Heilhveitikex Kexsmiðjunnar er tilvalið í skyrtertuna.Mörgum finnast skyrtertur alveg ómótstæðilegar. Þær eru frábærar með kaffinu eða sem eftirréttur á góðri stund. Skyrtertur finnast í öllum stærðum og gerðum  eins og bláberjaskyrterta, sólberjaskyrterta, og hindberjaskyrterta.

Hér að neðan er uppskrift að frábærri bláberjaskyrtertu sem er að sjálfsögðu með heilhveitikexi frá Kexsmiðjunni:


Uppskrift að jarðaberjaskyrtertu
75 g smjör
150 g Kexsmiðju heilhveitikex
2 egg
140 g sykur
500 g jarðaberjaskyr
safi úr ½ sítrónu
2,5 dl rjómi
8 blöð af matarlími

Aðferð:
Myljið kexið, bræðið smjörið og blandið öllu saman. Setjið kex og smjör í form með lausum botni og kælið. Bleytið matarlímið í köldu vatni í 10 mínútur. Því næst er vatninu hellt af matarlíminu og það brætt með ½ dl af heitu vatni.

Þeytið rjómann og hrærið saman skyrið og eggin. Hellið matarlíminu út í skyrblönduna, bætið þeytta rjómanum við og hrærið varlega. Hellið fyllingunni á botn formsins og  látið stífna í ísskápnum.

Þegar skyrtertan er borin fram er tilvalið að skreyta hana með bláberjum.

Verði ykkur að góðu!

Deila |