Hafðu heilhveitikexið frá Kexsmiðjunni í skyrtertunni.Mörgum þykja skyrtertur algerlega ómissandi þegar kemur að eftirréttinum eftir ljúffenga máltíð í góðra vina hópi. Það er líka fátt sem toppar góðan málsverð jafnvel og að gleðja matargestina með ljúffengri skyrtertu og þá er gott að hafa í huga að með heilhveitikexi Kexsmiðjunnar verður skyrtertan ennþá betri.


Hér að neðan er uppskrift að skyrtertu sem er einfaldlega lauflétt að búa til:

Skyrterta:
500 g vanilluskyr
3 dl rjómi
150 g smjör
200 g heilhveitikex frá Kexsmiðjunni
1 dós sýrður rjómi

Aðferð:
Setjið skyrið og sýrða rjómann í skál og hrærið öllu saman. Bræðið smjörið, myljið kexið og setjið í smelluform þannig að það pressist vel niður.. Þeytið rjómann. Síðan er skyrinu og rjómanum smurt jafnt yfir kexmylsnuna og geymt í ísskáp í 2-3 daga. Gott er að bera skyrtuna fram með jarðarberjum eða bláberjum og eru ávextirnir þá settir á tertuna í þann mund sem hún er framreidd fyrir gestina.

Verði ykkur að góðu! 

Deila |